Nhà cung cấp giải pháp cơ điện lạnh hàng đầu

Lắp đặt máy lạnh công nghiệp KCN Việt Remax Bình Dương

Giá: Liên hệ

Điều hòa công nghiệp là thiết bị điện không thể thiếu trong các khu nhà xưởng, khu công nghiệp với sự tập trung lớn của nhiều nhân viên làm việc. Ta đã hiểu rõ lý do vì sao cần phải lắp đặt điều hòa công nghiệp tại nhà xưởng ở bài trước rồi.

Vì vậy ở bài viết này, Điện lạnh Nguyễn Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách lắp đặt thi công điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng như thế nào nhé!

Lắp đặt máy lạnh công nghiệp KCN Việt Remax Bình Dương

Lắp đặt máy lạnh công nghiệp KCN Việt Remax Bình Dương

Xác định vị trí lắp đặt điều hòa công nghiệp.

Vị trí lắp đặt điều hòa công nghiệp thường là cố định vì nó gắn liền với thiết kế và kỹ thuật của nhà xưởng, công trình do đó trước khi tiến hành lắp đặt, đơn vị thi công lắp đặt phải đến khảo sát và tính toán trước.

Lựa chọn công suất điều hòa công nghiệp như nào cho phù hợp với diện tích, điều kiện khả thi hoạt động của công trình. Thêm nữa cần phải tìm hiểu tính toán hình thức và yêu cầu kỹ thuật với đường dây hệ thống, đường ống… để đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa hợp túi tiền, kinh phí cho phép của doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi ở người thợ chuyên nghiệp lắp đặt điều hòa công nghiệp với có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao hơn nhiều so với điều hòa nhiệt độ thông thường gia đình.

Các giai đoạn lắp đặt điều hòa công nghiệp

Giai đoạn 1:

 • Lắp đặt hệ thống bảo ôn, dây điện từ dàn nóng tới dàn lạnh, lắp đặt hệ thống ống thoát nước cho dàn lạnh. Hệ thống dây – ống này thường chôn vào tường, hoặc đi trên trần kỹ thuật. 
 • Lưu ý: Tùy theo loại máy mà chờ nguồn điện ở dàn lòng hay dàn lạnh, hoặc đi thừa dây (beo theo ống bảo ôn) để cho phép đấu điện ở cả hai.
 • Điều hòa công nghiệp có công suất tiêu thụ yêu cầu rất lớn nên khi lắp đặt phải có tiến hành lắp cả thiết bị an toàn riêng như cầu dao hay aptomat, đặt độc lập hoặc cùng hệ thống tủ át tầng đều được.

Giai đoạn thứ 2:

 • Lắp đặt máy, cố định vị trí dàn nóng, dàn lạnh, đấu nối hệ thống bảo ôn, dây tín hiệu, đường thoát nước và dây nguồn. Trước khi làm sàn nhà gỗ thì bạn nên làm giai đoạn thi công này trước để tránh hư hại. Thông thường khi cho tiến hành xây dựng các nhà xưởng thì cũng đồng thời lắp đặt điều hòa công nghiệp.
 • Khi lắp đặt máy xong phải kiểm tra lại hệ thống ống, dây chờ sẵn có đảm bảo nguyên vẹn, an toàn hay chưa.
 • Trên đây là các bước lắp đặt điều hòa công nghiệp  cho nhà xưởng, khu công nghiệp của các doanh nghiệp. Việc lắp đặt điều hòa công nghiệp đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao nên Điện Lạnh Nguyễn Phát khuyến cáo các khách hàng nên tìm đến các đơn vị lắp đặt thi công điều hòa công nghiệp uy tín và chất lượng đã được nhiều khách hàng tin cậy sử dụng.
 • Điện lạnh Nguyễn Phát là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tủ đứng tại TPHCM và các KCN tại Bình Dương, lắp đặt điều hòa tại KCN Việt Remax Bình Dương. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại điện lạnh Nguyễn Phát  và rất hài lòng.
 • Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho khách hàng. Hiện tại Điện lạnh Nguyễn Phát  là trạm bảo hành ủy quyền uy tín nhất của các hãng nổi tiếng như Daikin, Sanyo, Panasonic, Toshiba, Electrolux, Hitachi, Samsung phân bố khắp quận thành của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành tại Bình Dương.

Quy trình lắp đặt máy lạnh công nghiệp tại KCN Việt Remax Dĩ An Bình Dương: 

 1. Sau khi tiếp nhận thông tin, chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi đến kiểm tra kỹ lưỡng. Xác định đúng vị trí và các yêu cầu của khách hàng mới thiết lập và bào giá
 2. Lập bảng báo giá chi tiết từng hạng mục cần lắp đặt, sửa chữa, bảo trì. Gửi cho khách hàng đồng ý, xác nhận xong chúng tôi với tiến hành sửa chữa, lắp đặt và bảo trì.
 3. Sau khi lắp đặt, sửa chữa xong chúng tôi vận hành máy chạy thử nghiệm, đo đạc các thông số đúng kỹ thuật, máy chạy ổn định với bàn giao.
 4. Sau khi giao nhận xong chúng tôi với viết phiếu yêu cầu thanh toán, (xuất hóa đơn VAT nếu có yêu cầu)

Các bước thi công lắp đặt máy lạnh: 

Bước 1: Khảo sát và thống nhất vị trí lắp máy lạnh:  Khảo sát vị trí lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh và công suất chủng loại máy theo như máy lạnh khách hàng đã chọn. Bước này vô cùng quan trọng bởi nó gần như quyết định đến công suất vận hành của máy, với nguyên lý hoạt động nhất định nên khi vị trí đặt dàn lạnh và dàn nóng cũng phải tuân thủ những nguyên tắc riêng.

Bước 2: Chuẩn bị vật tư lắp đặt máy lạnh: 

 • Ống đồng, kèm gen cách nhiệt
 • Ống ruột gà dẫn nước thoát máy lạnh ra ngoài
 • CB Điện
 • Dây điện nguồn, điều khiển từ dàn lạnh ra dàn nóng
 • Xi quấn cách nhiệt đường ống
 • Eke sắt chữ V treo dàn nóng

Lưu ý: Tùy theo điều kiện vị trí tại các cơ sở kinh doanh, công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp hoặc khách hàng có yêu cầu riêng nên khi lắp đặt có thể phát sinh thêm các vật tư khác.

Bước 3: lắp đặt dàn lạnh:

Dàn lạnh là phần được lắp bên trong phòng để điều hòa không khí. Vì vậy, bạn nên tránh lắp ở nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao như cửa ra vào hay cửa sổ.

– Nếu lắp trên những nơi này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ, khiến máy lạnh có hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước.

– Nên Lắp máy lạnh sao cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng chứ không nên để hướng gió thổi ngang phòng hoặc ở góc phòng, bởi vì như vậy khí lạnh trong phòng sẽ không được đồng đều.

– Nếu lắp dàn lạnh ở vị trí gió nóng bị che khuất, khó có lối thoát ra ngoài cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất hoạt động và tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn.

Bước 4. Lắp đặt dàn nóng :

– Dàn nóng được lắp bên ngoài căn phòng, bạn chú ý không đặt nó ngay giữa bức tường vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn hơn so với vị trí trong góc. Giá treo dàn nóng cần được đảm bảo chắc chắn để chịu lực.

– Bạn nên lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy một cách dễ dàng, đỡ phải tốn nhiều công bảo trì hay sửa chữa và kéo dài tuổi thọ máy.

– Khi lắp đặt máy lạnh, dàn nóng có thể đặt ngay dưới mặt đất mà không nhất thiết phải gắn lên tường. Tùy nheo nhu cầu và thẩm mỹ mà bạn có thể quyết định nên đặt cục nóng lên giá đỡ chữ L trên tường hoặc đặt ngay dưới mặt đất

Bước 5: Đi đường ống máy lạnh:

– Bẻ ống dây sao cho vừa tới vị trí đặt dàn nóng.

– Dùng dụng cụ chuyên dụng loe đầu ống đồng để kết nối ống đồng với dàn lạnh và dàn nóng.

Lưu ý: 

 • Việc loe đầu ống đồng rất quan trọng, ống phải được loe bằng dụng cụ chuyên dùng, đúng kỹ thuật và khớp với đầu kết nối để đảm bảo hơi lạnh và môi chất làm lạnh không bị xì ra ngoài trong quá trình sử dụng.
 • Dùng cờ lê vặn hai điểm nối lại cho chặt và kín.
 • Kết nối hệ thống dây điện nguồn ở dàn lạnh, điện khiển giữa dàn lạnh và dàn nóng.
 •  Dùng ống ruột gà hoặc PVC kết nối với ống thoát của dàn lạnh và đi tới điểm thoát đã được chọn trước cố định đường ống thoát để bảo đảm độ dốc tự nhiên cho đường ống.

Bước 6. Vận hành máy và kiểm tra thông số

– Dùng đầu vít lục giác mở van khoá tại dàn nóng để gas được nén từ dàn nóng sẽ xả vào đường ống.

– Tiến hành vận hành máy và đo đạc các thông số, áp suất gas, dòng chạy, độ lạnh của máy.

– Đợi khoảng 30 phút xem nước thoát chảy tốt không có bị ảnh hưởng gì không…

Bước 7. Hướng dẫn sử dụng máy lạnh và bàn giao

– Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng remote máy lạnh và cách vận hành máy sao cho hiệu quả tiết kiệm nhất.

– Bàn giao Catalogue, phiếu bảo hành hoặc cách kiểm tra đối với bảo hành điện tử.

Bảng giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh công nghiệp của chúng tôi

# Tên hàng & Quy cách sản phẩm Công suất Đơn giá (VNĐ) Ghi chú
1 Lắp đặt máy lạnh âm trần (Cassette) 2HP – 5,5HP 650,000 – 1,300,000 Giá Có Thể Thay Đổi Khi Độ Cao Lớn Hơn 3,5M
2 Lắp đặt máy lạnh âm trần (Nối ống gió) 2HP – 10HP 850,000 – 2,950,000
3 Lắp đặt máy lạnh áp trần 2HP – 5,5HP 450,000 – 1,600,000
4 Lắp đặt máy lạnh tủ đứng 2,5HP – 10HP 650,000 – 1,300,000
5 Lắp đặt máy lạnh (Hệ thống VRV) Mét Liên hệ
6 Ống đồng máy lạnh + Cách nhiệt 2HP – 5,5HP 170,000 – 265,000 Xuất Xứ Thailand Bào Hành 05 Năm
7 Ống đồng máy lạnh + Cách nhiệt 5,5HP – 10HP 265,000 – 410,000
8 Ống thoát nước máy lạnh D27 bọc cánh nhiệt Mét 65,000 Xuất Xứ Việt Nam
9 Máng cáp(Trunking) 100×50 độ giày 1.0mm Mét 115,000
10 Vật tư phụ (ti, cùm treo, simili) Bộ 300,000

Điện lạnh Nguyễn Phát cam kết: 

Là một trong những đơn vị có thâm niên trong ngành sửa chữa điện lạnh công nghiệp. Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp lắp đặt, sửa chữa tối ưu và hiệu quả nhất. Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí  sửa chữa và lắp đặt.

 • Tất cả các linh phụ kiện thay thế đều chính hãng và mới 100%
 • Với phương châm; Uy tín, chất lượng làm nên thương hiệu.
 • Chúng tôi hiểu rằng uy tín, thương hiệu là sống còn đối với bất cứ một tổ chức, cá nhân, công ty hay doanh nghiệp nào.
 • Hậu mãi chu đáo, bảo hành dài hạn, tận tâm, uy tín, chuyên nghiệp.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lắp đặt máy lạnh công nghiệp KCN Việt Remax Bình Dương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933 266 693 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ