Nhà cung cấp giải pháp cơ điện lạnh hàng đầu

9 cách kiểm tra tủ lạnh cũ trước khi mua

9 cách kiếm tra để bạn chọn mua tủ lạnh cũ cho bất cứ ai dù có biết hay không về điện lạnh.

Chọn mua tủ lạnh vừa với không gian phòng

Trước khi chúng ta đi mua tủ lạnh việc đầu tiên là cần đo khoảng cách vị trí mình muốn đặt tủ lạnh. Lưu ý là phải cách chung quanh khoảng 10 cm để tủ của chúng ta có không gian tỏa nhiệt. Cách tốt nhất là đo kích thước, rồi đến chỗ mua tủ chọn tủ có kích thước vừa vặn với mình là tốt nhất.

Xem độ kính của tủ khi đóng lại

Nếu tủ lạnh mà chúng ta mua về mà không kín sẽ khiến cho tủ hoạt động liên tục, gây ra lãng phí điện năng, thành ra muốn tiết kiệm lại thành lãng phí. Cách kiểm tra rất đơn giản. Đầu tiên ta đóng tủ coi có dễ dàng hay không? Nếu khó khăn hay có cảm giác không thoải mái thì không mua. Tiếp theo ta kẹp một tờ giấy vào và đóng tủ lại. Rút thử tờ giấy nếu dễ dàng thì miếng cao su đã hỏng, ta không nên mua.

Xem vỏ tủ lạnh có móp méo do va đập, hoặc rớt hay không

Dùng mắt thường quan sát bên ngoài cánh tủ, nếu trầy xước vào bên trong thì không mua, dùng bút thử điện kiểm tra coi tủ có bị rò điện hay không.

Kiếm tra tiện nghi, hình dạng bên trong tủ

Bên trong tủ phải sạch, sáng bóng, không trầy xước nhiều. Kiểm tra các khay và chốt coi có chắc chắn không. Lấy tay ấn thử nếu có độ đàn hồi tốt thì ok. Sau đó ta sẽ kiểm tra núm chỉnh độ lạnh, núm phải hoạt đông trơn tru và chính xác, kiểm tra các khay đựng đá xem có bị rêu mốc hay không.

Kiếm tra dây thoát nước và dây điện

Kiểm tra khay thoát nước có còn nguyên, không bị vỡ nứt. Công dụng khay này là hứng nước từ tủ ra nếu bị nghẹt thì sẽ ảnh hưởng đến việc hoạt động và tuổi thọ của thiết bị. Sau lưng tủ có rất nhiều dây điện, kiểm tra xem có bị đứt, hở hay nối nào không. Cần phải đảm bảo tủ sẽ không bị chập điện khi sử dụng.

Kiếm tra dây và phích cấm điện còn an toàn hay không

Trong quá trình sử dụng, nếu không cẩn thận dây dẫn có khả năng bị cấn đứt hoặc bị chuột cắn phá, nên khi mua cần kiểm tra kĩ nếu không sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Xem lại đèn bên trong tủ còn sáng không

Kiểm tra bóng đèn còn hoạt động không, đóng mở tủ xem hoạt đông như thế nào. Một mánh ở đây là dụng một chiếc điện thoại có thể hẹn giờ, tắt flash bỏ vào tủ đóng lại sau đó xem hình để kiểm tra hoạt động của tủ khi đóng tủ lại.

Xem ngày sản xuất của tủ

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì khi tủ lạnh đã hoạt động hơn 10 năm thì hiệu suất sẽ không còn, tiêu thụ năng lượng cao nên chúng ta cần chú ý nhé.

Chọn cửa hàng bán tủ lạnh uy tín

Trung tâm điện lạnh Nguyễn Phát chuyên mua bán tủ lạnh, máy giặt và máy lạnh cũ. Chúng tôi có mặt phục vụ cho khách hàng. Cam kết trả giá cạnh tranh nhất thị trường, có mặt chỉ trong 30 phút. Nếu quý khách không đồng ý với mức giá mua cũng không phải chi trả bất kỳ chi phí dịch vụ nào. Liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc nhắn tin trên Fanpage tại Facebook của Nguyễn Phát để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh chóng.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0933 266 693 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ