Nhà cung cấp giải pháp cơ điện lạnh hàng đầu

Làm cách nào để sửa điều hòa không làm mát

Khi bạn có một máy lạnh đang chạy, nhưng bộ điều hòa không khí của bạn không tạo ra không khí mát, có khả năng là máy lạnh cũng bạn đang gặp vấn đề. Khi máy lạnh của bạn bị hỏng, bạn có thể kiểm tra bước đầu các yếu tố sau để có thể giúp điều hòa hoạt động lại nhanh chóng và không làm hư hỏng hệ thống máy.

Kiểm tra bước đầu

Trước khi kiểm tra hoạt động của hệ thống máy, bạn cần chắc chắn rằng:
Lỗ thông hơi của bạn được mở và không bị cản trở.
Đảm bảo rằng bộ điều chỉnh nhiệt của bạn được đặt ở chế độ mát và được hạ xuống dưới nhiệt độ phòng.
Đảm bảo rằng bạn đã tắt máy tạo độ ẩm.
Một số thiết bị thậm chí có thể có nút đặt lại màu đỏ trên thiết bị ngoài trời của bạn gần đường dây môi chất lạnh. Nếu bạn có thể tìm thấy điều này, hãy thử đẩy nó. Đôi khi thiết lập lại hệ thống đơn giản sẽ khắc phục vấn đề.

Một số cách bạn có thể thực hiện khi điều hòa không mát

Làm sạch bộ lọc của bạn

Đầu tiên, tắt nguồn cho thiết bị điều hòa. Bộ lọc của bạn sẽ được đặt trong tủ xử lý không khí và có thể dễ dàng lấy ra từ cửa ở mặt trước. Bộ lọc điều hòa lượng cao có thể sử dụng đến 15 năm, giúp bạn kéo dài toàn bộ tuổi thọ của bộ điều hòa.

Làm sạch bộ lọc của bạn

Nếu bạn thấy băng giá xung quanh cuộn dây, chỉ cần hoàn thành việc làm sạch hoặc thay thế bộ lọc của bạn, đóng nó lại và bật lại nguồn. Đống tuyết là dấu hiệu phổ biến của luồng khí giảm quá mức và có thể ức chế cuộn dây bay hơi của bạn hoạt động hoàn toàn.

Làm sạch bên trong

Làm sạch bên trong

Tiếp theo, làm sạch bình ngưng, thiết bị bay hơi, bộ lọc và cuộn dây. Nếu những thứ này bị bẩn và bị tắc bởi các mảnh vụn, luồng không khí trong thiết bị của bạn có thể bị hạn chế, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả của toàn bộ đơn vị bạn. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến một máy điều hòa quá nóng, làm việc quá sức và bị hư hỏng có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém, hoặc thậm chí cần phải thay thế hoàn toàn hệ thống điều hòa không khí của bạn.

Kiểm tra dây điện của bạn

Gần 85 phần trăm của tất cả các sửa chữa liên quan đến máy điều hòa đều xuất phát từ các vấn đề điện. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra tất cả các hệ thống dây điện trong thiết bị của bạn, đặc biệt là hệ thống dây điện được kết nối với ổ cắm. Nếu bạn có một cầu dao bị vấp hoặc một cầu chì thổi, đã đến lúc mang theo một thợ điện.

Kiểm tra ống dẫn của bạn

Chức năng chính của hệ thống ống dẫn trong máy điều hòa là phân phối không khí lạnh đến nơi cần làm mát. Nếu hệ thống ống dẫn của bạn bị nứt hoặc rỉ, điều hòa không khí của bạn sẽ làm việc không hiệu quả. Nếu đây là trường hợp bạn đang gặp phải, bạn nên phục hồi ngang hệ thống ống dẫn để máy điều hòa có thể hoạt động tốt hơn.

Bí quyết cho máy điều hòa không bao giờ hỏng

Bảo dưỡng thường xuyên, theo lịch trình sẽ tăng hiệu quả năng lượng và sản lượng làm mát của điều hòa. Một hệ thống điều hòa hoạt động kém có thể làm tăng đáng kể hóa đơn tiền điện của bạn, trong khi đồng thời không giúp bạn mát mẻ trong những tháng mùa hè. Chăm sóc và làm sạch thiết bị điều hòa của bạn cũng sẽ làm giảm khả năng sửa chữa và thay thế tốn kém. Điều này sẽ cho phép điều hòa không khí của bạn hoạt động ở mức cao nhất trong nền mà không cần bạn nhận ra.

Việc vệ sinh và kiểm tra từng bộ phận trong thiết bị của bạn nên được thực hiện tối thiểu mỗi tháng và thường xuyên hơn nếu bạn có bộ lọc dày hơn hoặc trong mùa nóng khi thiết bị điều hòa làm việc quá giờ. Hãy bảo trì điều hòa thường xuyên để đảm bảo hiệu suất tối đa, ít chi phí sửa chữa và tuổi thọ sản phẩm lâu hơn. Bảo trì, sửa chữa điều hòa hãy đến ngay với Điện lạnh Nguyễn Phát.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0933 266 693 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ