Nhà cung cấp giải pháp cơ điện lạnh hàng đầu

Nguyên nhân máy lạnh kêu tạch tạch

Máy lạnh là một thiết bị không thể thiếu với những gia đình ở nước ta. Với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, máy lạnh là trợ thủ đắc lực cho chúng ta trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lạnh lại gặp một số các vấn đề. Một trong số những lỗi hay gặp ở thiết bị làm mát này là khi hoạt động máy lạnh phát ra tiếng kêu tạch tạch rất khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp nguyên nhân tại sao máy lạnh lại phát ra tiếng kêu như vậy trong quá trình sử dụng.

Những nguyên nhân thường được nghĩ đến đầu tiên khi gặp vấn đề này là do sự cố khi lắp đặt. Người thợ lắp đặt không có đủ kinh nghiệm dẫn đến tình trạng không lắp đặt đúng theo chỉ dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất, không xử lý ống đồng tốt khiến cho ống đồng bị biến dạng gây ra tiếng kêu.

Hoặc cũng có thể là do một số nguyên nhân sau đây

Do thời gian sử dụng đã lâu

Thời gian sử dụng máy lạnh đã lâu khiến cho ốc vít, giá đỡ cục nóng của điều hòa bị lỏng dẫn đến tình trạng khi cánh quạt chạy làm cục nóng rung lắc gây ra tiếng ồn không mong muốn.Các bạn cũng nên kiểm tra lại quạt gió máy lạnh. Có thể trong thời gian sử dụng máy quạt bị lỏng, không còn chắc chắn, cân bằng dẫn đến tình trạng xuất phát ra tiếng kêu khó chịu.

Máy lạnh kêu do lắp gần cửa sổ

Máy lạnh phát ra tiếng kêu tạch tạch cũng có thể là do khi lắp đặt người thợ lắp đặt gần cửa sổ. Cửa sổ bằng chất liệu kính hoặc là chất liệu nhôm sẽ dễ bị rung hơn và phát ra tiếng kêu.

Để kiểm tra xem đây có phải nguyên nhân hay không, hãy đặt tay lên cửa sổ nhà bạn xem cửa sổ có hiện tượng rung khi điều hòa hoạt động không nhé.

Do nhãn hiệu điều hòa gây ồn khi hoạt động

Có những thương hiệu sản xuất ra những chiếc máy lạnh hoạt động khá yên tĩnh thì có những thương hiệu sản xuất ra những chiếc máy lạnh phát ra âm thanh khá ồn khi hoạt động. Không phải hãng điều hòa nào cũng hoạt động êm ái như nhua, khi máy lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu lạch cạch khi sử dụng thì bạn cũng cần xem xét đến trường hợp do bản chất hoạt động của bộ máy hãng máy lạnh đó nhé.

Bạn nên kiểm tra thông số được ghi ở trên bao bì, để xem máy lạnh của bạn có phát ra tiếng ồn hay không.

Máy lạnh kêu nguyên nhân do cuộn dây điện đầu ra

Máy lạnh phát ra tiếng kêu tạch tạch trong quá trình hoạt động cũng có thể do các đoạn dây kim loại đụng phải vỏ hộp quạt. Các bạn có thể lắc hộp máy xem đoạn dây này có đụng vào hộp quạt hay không để kiểm tra xem đây có phải nguyên nhân gây máy lạnh nhà mình.

Máy lạnh kêu do quạt gió điều hòa có vấn đề

Nếu như cánh quạt không bị bám nhiều bụi bẩn, không cân bằng, có vật thể lạ khiến cánh quạt khi quay chạm vào,… thì đều có thể khiến quạt gió máy lạnh phát ra tiếng kêu khi sử dụng.

Cách khắc phục khi máy lạnh kêu tạch tạch

Từ những nguyên nhân trên ta có thể đưa ra một số giải pháp khắc phục cho tình trạng này như:

  • Kiểm tra cánh quạt xem có vấn đề gì không. Nếu có nhiều bụi bẩn hoặc vật thể lạ, hãy vệ sinh máy lạnh lại ngay để đảm bảo máy lạnh hoạt động trở lại như cũ. Nếu thấy cánh quạt mất cân bằng, bạn nên lắp lại cho cân bằng.
  • Cố định đoạn kim loại bị lỏng vào hộp quạt. Sau đó, kiểm tra lại xem máy lạnh có còn phát ra tiếng ồn hay không.
  • Nếu máy lạnh lắp gần cửa sổ, bạn chỉ cần lấy miếng cao su hoặc tấm xốp ngăn cách cánh cửa với máy lạnh, điều này đảm bảo máy lạnh nhà bạn sẽ hết rung và không còn phát ra tiếng ồn nữa.
  • Gọi đến các dịch vụ sửa máy lạnh gần bạn nhất để các kỹ thuật viên đến để tìm hiểu nguyên nhân một cách chính xác.

Mong rằng bài viết trên đã đem đến bạn thêm một số thông tin bổ ích về vấn đề máy lạnh phát ra tiếng kêu tạch tạch khi hoạt động. Để được hỗ trợ nhiều thông tin hơn về máy lạnh cũng như các đồ điện gia dụng bạn có thể liên hệ với Điện lạnh Nguyễn Phát nhé.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0933 266 693 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ