Nhà cung cấp giải pháp cơ điện lạnh hàng đầu

Máy lạnh Inverter có tiết kiệm điện không?

Một máy điều hòa không khí loại biến tần (Máy lạnh Inverter) hoạt động bằng cách điều chỉnh tốc độ của máy nén để kiểm soát tốc độ dòng chất làm lạnh (gas), do đó tiêu thụ ít dòng điện và năng lượng hơn. Một biến tần có kiểm soát nhiệt độ chính xác và khi đạt được nhiệt độ cài đặt, thiết bị sẽ điều chỉnh công suất để loại bỏ mọi biến động nhiệt độ. Để trả lời câu hỏi máy lạnh Inverter có tiết kiệm điện không? Thì câu trả lời đương nhiên là có. Vậy máy lạnh Inverter giúp tiết kiệm năng lượng như thế nào, bạn hãy cùng chúng tôi xem xét cách chúng hoạt động nhé!

Máy lạnh Inverter có tiết kiệm điện không?

Công nghệ tiến tầng trong máy lạnh Inverter là gì?

Một máy lạnh Inverter có biến tần là một thiết bị có thể chuyển đổi tần số. Công nghệ này được sử dụng trong nhiều thiết bị gia dụng để điều khiển điện áp, dòng điện và tần số. Điều hòa không khí biến tần thay đổi công suất (làm mát / sưởi ấm) bằng cách điều chỉnh tần số cung cấp điện của máy nén. Trong khi máy điều hòa thông thường chỉ có khả năng làm mát / sưởi ấm cố định và chỉ có thể kiểm soát nhiệt độ trong nhà bằng cách khởi động hoặc dừng máy nén khí của chúng.

Máy điều hòa không biến tần dừng và khởi động liên tục. Tiêu thụ điện năng và dòng điện giảm khi hoạt động dừng lại, nhưng nó tăng mạnh tại thời điểm khởi động lại và do đó nó có mức tiêu thụ điện năng và nhiệt độ trung bình cao. Do đó, điều hòa không khí biến tần tiết kiệm năng lượng và thoải mái hơn so với điều hòa không biến tần.

Tại sao các nhà khoa học lại khuyên bạn dùng máy lạnh Inverter?

Sóng hình sin mượt mà của dòng điện biến tần giúp loại bỏ xung và nhiễu cao. Biến tần hiệu quả cao, có thể tạo ra tín hiệu điều khiển gần với sóng hình sin hơn, do đó giúp mang lại hiệu quả tốt hơn.

Sóng hình sin mượt mà của dòng điện biến tần

Biên độ xung: Kiểm soát PAM giảm tổn thất năng lượng bằng cách kiểm soát tần suất bật và tắt bộ chuyển đổi

Máy lạnh Inverter và những công nghệ tích hợp

Máy lạnh Inverter sử dụng công nghệ biến tần sẽ dễ dàng hơn trong việc tích hợp các công nghệ tiết kiệm năng lượng khác như máy nén, pít-tông, Dc,… Ngoài công nghệ biến tần, máy lạnh Inverter còn tích hợp các công nghệ sau giúp tối đa hóa hiệu năng sử dụng.

1. Máy nén khí xoay

Nhờ khả năng quay trơn tru, máy nén xoay giảm ma sát và rung. Nó cũng ngăn ngừa rò rỉ khí lạnh trong quá trình nén. Những lợi thế này cung cấp hoạt động yên tĩnh và hiệu quả.

2. Biến tần DC

Các mô hình biến tần máy lạnh Inverter thường được trang bị động cơ biến tần DC. Một động cơ DC cung cấp hiệu quả cao hơn so với động cơ AC. Một động cơ DC sử dụng sức mạnh của nam châm để thu hút và đẩy lùi để tạo ra vòng quay. Một động cơ DC được trang bị nam châm neodymium công suất, cho phép hiệu quả cao hơn, được gọi là động cơ DC miễn cưỡng.

Động cơ DC cho phép điều khiển xoay tốt, giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng. Động cơ cũng cung cấp cải thiện hiệu quả hoạt động lên đến 40%, so với động cơ AC. Những cải tiến này đặc biệt đáng chú ý trong phạm vi tốc độ thấp.

Các mẫu biến tần DC được trang bị động cơ DC miễn cưỡng cho máy nén. Động cơ DC miễn cưỡng sử dụng hai loại mô-men xoắn khác nhau, neodymium Magnet và mô-men xoắn miễn cưỡng. Động cơ này tiết kiệm năng lượng bằng cách tạo ra nhiều năng lượng hơn với dòng điện nhỏ hơn động cơ AC hoặc DC thông thường. Nam châm neodymium nhúng bên trong của máy lạnh tạo ra từ trường mạnh và mô-men xoắn cao dẫn đến hiệu quả hoạt động cao với mức tiêu thụ điện ít hơn. Nó hiệu quả hơn ở tần số thấp được sử dụng phổ biến nhất bởi máy điều hòa không khí cải thiện hiệu suất khoảng 20%.

3. Pít-tông tích hợp của lưỡi và con lăn

Máy nén khí xoay có thể làm giảm độ rung và âm thanh vận hành vì pít-tông của nó di chuyển trơn tru bên trong máy nén. Nam châm neodymium mạnh hơn khoảng 10 lần so với nam châm tiêu chuẩn. Việc sử dụng nam châm neodymium trong máy nén giúp tăng cường hiệu suất của chúng. Bên cạnh đó, nó giúp cải thiện dải tần số được sử dụng bởi máy điều hòa không khí trong thời gian hoạt động ổn định trong đó máy điều hòa không khí hoạt động trong thời gian dài nhất. Hỗ trợ hiệu quả cho công nghệ biến tần.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0933 266 693 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ