Nhà cung cấp giải pháp cơ điện lạnh hàng đầu

Máy lạnh 2 ngựa là gì? Không gian phù hợp cho máy lạnh 2 HP

Máy lạnh từ lâu đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là trong thời điểm thời tiết ngày càng nóng lên như hiện nay. Trong quá trình thi công, lắp đặt máy lạnh, các kỹ sư sẽ hỏi bạn muốn lắp đặt máy lạnh có công suất mấy ngựa (HP), có muốn lắp đặt máy lạnh 2 ngựa hay không. Máy lạnh 2 ngựa là thuật ngữ thường được các kỹ sư sử dụng. Vậy 2 ngựa là gì, máy lạnh 2 ngựa có đặc điểm, công dụng gì, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiêu nhé!

Máy lạnh 2 ngựa (HP) là gì?

“Ngựa” hay “mã lực” ngày nay được sử dụng như một đơn vị đo công suất của động cơ. Người đầu tiên phát hiện và đưa mã lực như một đơn vị là ông Watt. Ông bắt đầu bằng cách quan sát ngựa nghiền tại nơi làm việc. Bị trói buộc vào nan hoa tỏa ra từ trục trung tâm của một cối xoay, những con ngựa này xoay trục bằng cách đi trong một vòng tròn đường kính 24 feet, khoảng 144 lần trong một giờ. Mỗi con ngựa đẩy với một lực mà Watt ước tính khoảng 180 pounds. Từ đó, Watt tính toán rằng một mã lực tương đương với một con ngựa thực hiện công việc là 33.000 pound trong một phút. Nếu quy đổi ra BTU (British Thermal Unit) – Đơn vị đo công suất năng lượng ứng dụng cho thiết bị làm lạnh, làm ấm theo chuẩn Anh thì 1 ngựa sẽ bằng 9000 BTU.

Máy lạnh 2 ngựa phù hợp với diện tích nào?

Công suất của máy lạnh sẽ được xác định dựa vào tích số giữa diện tích phòng với 600 BTU. Ví dụ, căn phòng có diện tích 1m2 thì công thức tính sẽ là 1 x 600 = 600 BTU. Với công thức này, thì máy lạnh 2 ngựa sẽ phù hợp cho căn phòng có diện tích 18000 : 600 = 30m2. Việc lắp đặt máy lạnh 2 ngựa cho một căn phòng 30m2 sẽ giúp cho máy lạnh được hoạt động đều đặn, không quá công sức, ổn định cho hoạt động của động cơ. Một số đề cử công suất máy lạnh ứng với diện tích:

Máy lạnh 1 mã lực sẽ thích hợp cho căn phòng có diện tích dưới 15m2
Máy lạnh 1.5 mã lực sẽ thích hợp cho căn phòng có diện tích từ 15m2 đến dưới 20m2
Máy lạnh 2 mã lực sẽ thích hợp cho căn phòng có diện tích từ 20m2 đến dưới 30m2
Máy lạnh 2.5 mã lực sẽ thích hợp cho căn phòng có diện tích từ 30m2 đến dưới 40m2

Bạn nên bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên như thế nào?

Ngoài việc đầu tư một hệ thống làm lạnh có công suất phù hợp thì việc bảo dưỡng tốt cũng giúp cho căn phòng của bạn luôn đạt được nhiệt độ và độ ẩm mong muốn. Khi bạn đầu tư vào một bộ điều hòa không khí, việc chăm sóc nó sẽ rất có ý nghĩa vì vậy nó sẽ giúp thiết bị tồn tại rất lâu làm giảm khấu hao khi sử dụng. Trên thực tế, các chuyên gia đã chứng minh được rằng cứ mỗi năm hoạt động mà bạn không bảo trì máy lạnh của mình thì sẽ mất 5% hiệu quả hoạt động của máy. Điều đó có nghĩa là nếu bạn sử dụng thiết bị 3 năm mà không bảo dưỡng, hiệu quả của máy điều hòa sẽ giảm 15%. Điều này rõ ràng ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của máy lạnh rất nhiều. Việc sử dụng máy điều hòa không khí không thường xuyên cũng sẽ gây nên các sự cố nhỏ có thể phát triển thành các vấn đề lớn hơn vì hệ thống làm lạnh không được hoạt động điều đặn. Theo nghiên cứu, việc bảo trì máy lạnh thường xuyên sẽ mang lại cho nó 95% hiệu quả ban đầu trong 5 năm đầu sử dụng. Một máy điều hòa không khí được bảo dưỡng đúng cách cũng giúp ít rất nhiều trong việc hút không khí ẩm có hại, khí ô nhiễm.

Tại Điện lạnh Nguyễn Phát chúng tôi có đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Nếu bạn trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo trì 24/24. Nếu bạn đang gặp vấn đề với chiếc máy lạnh của mình, hay muốn nhận được một lời tư vấn chuyên môn về lắp đặt máy lạnh hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0933 266 693 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ