Nhà cung cấp giải pháp cơ điện lạnh hàng đầu

Gas máy lạnh là gì và những dấu hiệu hết gas máy lạnh

Thời đại ngày nay máy lạnh là một thứ không thể thiếu trong các hộ gia đình. Vậy khi sử dụng máy lạnh lâu ngày nhiều người sẽ thắc mắc liệu máy lạnh nhà mình có bị hết hay thiếu gas? Làm sao để biết được điều đó? Hôm nay Điện lạnh Nguyễn Phát sẽ chỉ ra các dấu hiệu cho thấy máy lạnh nhà bạn đang bị hết hoặc thiếu gas. Đề bạn có thể kịp thời bơm, nạp them gas mới để máy lạnh có thể hoạt động tốt và làm lạnh tốt hơn.

Gas máy lạnh là gì? Nó có công dụng gì?

Trước hết ta cần phải tìm hiểu xem gas máy lạnh là gì và nó có công dụng như thế nào. Có như vậy ta mới có thể dễ dàng nhận biết được các dấu hiệu của nó.

Gas máy lạnh là một chất được sử dụng trong máy lạnh, được để trong cục nóng (hay còn gọi là cục ngoài trời). Có tác dụng làm lạnh và chuyển hơi lạnh vào để làm mát không khí. Hay nói cách khác là máy lạnh không thể tự tạo ra hơi lạnh được mà phải dùng tới một chất trung gian để làm việc đó. Giống như ở các nhà máy nhiệt điện nhiệt không thể tạo ra được điện. Mà muốn có điện người ta phải lấy nhiệt đó đem đun sôi nước sau đó lấy hơi nước làm quay các tuabin để có thể phát ra điện. Và gas máy lạnh ở đây đóng vai trò như hơi nước. Do đó đây là một chất không thể thiếu trong máy lạnh. Tùy vào mỗi loại máy lạnh khác nhau mà có các loại gas khác nhau.

Dấu hiệu hết gas, thiếu gas máy lạnh

Dấu hiệu cho biết máy lạnh nhà bạn bị hết gas hoặc yếu gas.

Như đã nó ở trên gas có tác dụng cung cấp khí lạnh. Do vậy dấu hiệu đầu tiên dễ dàng nhận biết máy lạnh bị hết gas hoặc yếu gas là khả năng làm lạnh chậm, yếu. Máy lạnh vẫn hoạt động bình thường, dù cho bạn đã giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất cũng như tang tốc độ quạt lên mạnh nhất nhưng vẫn không thấy lạnh thì là rõ ràng máy lạnh nhà bạn đã hết gas.

Sau đó bạn nên kiểm tra xem ống đồng nối từ cục nóng ( cục ngoài trời) vào có bị đóng tuyết không? Nếu bị đóng tuyết thì do máy lạnh của bạn đã bị thiếu gas và cần bơm thêm gas.

Ống đồng bị đóng tuyết

Ống đồng bị đóng tuyết

Nếu máy lạnh nhà bạn là loại đời mới có trang bị hệ thống inverter mà cứ bị bật tắt tự động liên tục mà hơi lạnh lại yếu đi thì đây chính là 1 trong những dấu hiệu cho thấy máy lạnh nhà bạn đang bị thiếu gas. Bởi vì bị thiếu gas nên máy nén không thể hoạt động ổn định dẫn tới máy sẽ tự động bật tắt để đảm bảo sự an toàn cho máy lạnh không bị hư.

Trên một số loại máy lạnh đời mới còn được trang bị thêm các cảm biến có thể nhận biết được áp lực gas để kịp thời báo cho bạn biết khi nào máy lạnh gần hết gas để bạn kịp thời bổ sung thêm để không làm gián đoạn việc làm lạnh.

Nguyên nhân dẫn tới hết gas máy lạnh

Nếu máy lạnh nhà bạn đã được sử dụng lâu ngày thì đây là lý do đầu tiên cho việc hết gas này. Còn nếu máy lạnh nhà bạn mới mua và sử dụng thì đây là những nguyên nhân dẫn tới hết gas:

Do rò rỉ các mối nối trong các ống dẫn ở cục nóng và lạnh, dây nối giữa 2 cục dẫn tới thất thoát gas trong quá trình sử dụng.

Do quá trình sử dụng lâu ngày hoặc ở nơi có nhiều bụi bẩn làm tắc nghẽn đường ống dẫn tới thiết bị làm lạnh kém hiệu quả.

Dàn nóng lâu ngày bị rỉ sét dẫn tới lủng và rò rỉ gas.

Do lúc lắp đặt ta không kiểm tra lại áp suất gas một cách chính xác.

Và cuối cùng là do các lỗi của nhà sản xuất.

Các khắc phục

Khi bạn đã xác định đúng các nguyên nhân trên thì công việc còn lại của bạn là bơm thêm gas vào cho máy lạnh để máy lạnh có thể hoạt động, làm lạnh tốt trở lại. Bạn cũng có thể tự bơm gas nếu như bạn có đủ các thiết bị hỗ trợ. Còn không bạn có thể liên hệ tới các cửa hàng của chúng tôi để được các kỹ thuật viên của chúng tôi làm giúp bạn.

dấu hiệu hết gas máy lạnh

Bạn cần bơm gas máy lạnh hãy gọi ngay:

Tp. Hồ Chí Minh: 0973 266 693

Đồng Nai: 0973 266 693

Bình Dương: 0933 266 693

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0933 266 693 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ