Nhà cung cấp giải pháp cơ điện lạnh hàng đầu

Mẹo sử dụng máy lạnh hiệu quả tiết kiệm điện

Việc sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được điện năng nhưng vẫn có thể khai thác tối đa sức mạnh của máy lạnh nhà mình một cách dễ dàng. Vậy hôm hãy cùng Điện lạnh Nguyễn Phát tìm hiểu các mẹo sử dụng máy lạnh sao cho hiệu quả.

Sử dụng tối ưu hóa, linh hoạt các chức năng của máy lạnh

Trong các máy lạnh đều có những chức năng khác nhau và nó phù hợp cho từng điều kiện cụ thể khác nhau và mỗi nhà sản xuất lại có thêm những chức năng đặc biệt khác nhau. Nhưng thường thì máy lạnh sẽ có các chức năng cơ cản sau: Làm lạnh, tự động, gió,… Ta cần phải sử dụng các chức năng này một cách linh hoạt để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của máy lạnh. Để có thể sử dụng được bạn nên xem kỹ sách hướng dẫn để có thể hiểu rõ từng chức năng.

Chức năng của máy lạnh

Với các máy lạnh đời mới còn có thêm các chức năng nâng cao như chế độ lạnh cho một người. Chế độ làm lạnh khi ngủ đêm. Với độ làm lạnh khi ngủ đêm cứ sau khoảng 1 đến 2 tiếng là máy lạnh sẽ tự động tăng nhiệt độ lên từ 1 đến 2 độ. Do càng về sáng nhiệt độ ngoài trời càng xuống thấp. Với chế độ này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng so với chế độ bình thường.

Không nên để nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng

Bạn không nên để nhiệt độ máy lạnh xuống quá thấp vừa hại cho sức khỏe và tiêu tốn nhiều điện năng. Chỉ nên để mức nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ ngoài trời khoảng 10 độ.

Nên chỉnh hướng gió tập trung vào 1 điểm trước sau đó cho lại sang chế độ đảo gió để tối ưu hóa luồng không khí.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh cục nóng máy lạnh Thủ Đức

Bụi bẩn cũng là một nguyên nhất khiến cho máy lạnh hao điện. Do bụi bẩn bám vào làm cho khả năng làm lạnh của máy lạnh bị giảm đi. Bạn nên thường xuyên vệ sinh tấm lọc của máy lạnh khoảng 2 tuần / lần và vệ sinh toàn bộ máy lạnh khoảng 1 tháng / lần nếu như sử dụng nhiều.

Bảo dưỡng máy lạnh theo định kỳ

Bạn cần phải bảo dưỡng máy lạnh theo định kỳ để máy lạnh có thể hoạt động một các trơn chu mà không gây ra các tiếng động khó chịu. Và có thể xác định được các bộ phận bị hư hỏng theo thời gian sử dụng để có thể thay thế để không gây hại cho các bộ phận khác.

Lựa chọn máy lạnh phù hợp

Bạn cần xem xét không gian căn phòng đề có thể lựa chọn được công suất máy lạnh phù hợp. Để máy không chạy quá tải hoặc dư quá nhiều. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi tư vấn 1 cách chính xác và đặc biệt là miễn phí tư vấn.

 

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0933 266 693 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ