Nhà cung cấp giải pháp cơ điện lạnh hàng đầu

Tại sao máy lạnh, điều hòa của tôi chạy nhưng không mát?

Cho dù bạn có chọn mua sản phẩm tốt và chất lượng đến mấy, máy điều hòa cũng có lúc đổ bệnh. Trong đó, một căn bệnh phổ biến thường thấy trên thiết bị này là khi máy điều hòa chạy nhưng không mát, chính xác là vẫn thấy điện cấp vào và hoạt động như bình thường, quạt gió đầy đủ. Thế nhưng, những điều bạn trông đợi từ nó vẫn chỉ là hai chữ không mát.

Hiện tượng này có xảy ra thường xuyên không? Đã lâu rồi hay chỉ mới xuất hiện gần đây, có càng ngày càng rõ rệt hơn trước. Nếu bạn đang thắc mắc một câu hỏi lớn: Tại sao máy điều hòa chạy nhưng không mát? Hãy thử một lần sắm vai kỹ thuật viên, tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề. Rất có thể, bạn sẽ tự khắc phục được hoặc có những giải pháp nhanh chóng loại bỏ sớm dấu hiệu không bình thường này. Nó đơn giản hơn những gì bạn vẫn nghĩ.

Sử dụng sai cách, bộ điều khiển gặp vấn đề

Nếu để ý đến cài đặt gần đây trong bảng điều khiển của máy điều hòa, bạn sẽ nhận ra một vài thông tin hữu ích. Thử quan sát trên điều khiển, cài đặt đang báo hiển thị chức năng nào, dry hay cool. Nếu điều bạn muốn là mát lạnh, cool mới là nút nhấn mặc định cần có, nó thường hiện ngay trên màn hình.Ngoài việc nhìn sai, để sai nhiệt độ, nghĩa là nhiệt độ không trong phạm vi tương đối thấp, một nguyên nhân khác khiến máy điều hòa chạy nhưng không mát có thể đến từ một bộ điều khiển đã bị hỏng hoặc yếu pin hay nhiên liệu. Khi hoạt động trở nên thiếu nhạy bén, các yêu cầu lệnh, lựa chọn từ người dùng cũng sẽ bị lệch lạc đi ít nhiều. Trong trường hợp này, việc kiểm tra lại và thay thế là rất cần thiết.

Máy điều hòa bị bẩn

Điều hòa thường hoạt động trong một không gian kín. Sản phẩm có khả năng lọc và làm lưu thông nguồn không khí sạch. Do đó, nó có thể dễ dàng bị bám bụi. Theo thời gian, lớp bụi này sẽ bị dầy lên trong các khe kẽ, lỗ hở và khoảng trống. Trên thực tế, sự bận rộn khiến hầu hết người dùng dễ dàng bỏ qua việc thường xuyên vệ sinh thiết bị. Nhưng nó lại là nguyên nhân gây nên những cản trở của sự hoạt động không bình thường.

Yếu tố gây tắc nghẽn, bám bụi dầy tại đường ống gas, dàn ngưng tụ hoặc vấn đề bụi bẩn tại bộ phận dàn  lạnh, lọc gió dễ khiến máy điều hòa chạy nhưng không mát. Vì thế, cách khắc phục đơn giản nhất là vệ sinh, lau chùi và làm sạch lại toàn bộ hệ thống, thay thế hoặc loại bỏ các yếu tố gây cản trở đường dẫn.

Máy điều hòa gặp lỗi

Thiếu gas, nhiên liệu cấp lỏng khiến hoạt động của máy điều hòa gặp trì trệ và sự cố. Hiện tượng không mát cũng có thể đến từ tình trạng sức tải quá nặng của hệ thống, do lỗi phát sinh từ máy nén hoặc dàn lạnh làm việc khi không đủ không khí.

Lỗi phổ biến khi máy điều hòa chạy nhưng không mát còn do lượng lưu thông của không khí giải nhiệt thiếu tuần hoàn, do có sự xuất hiện của luồng không khí và khí không ngưng trong. Đây đều là những lỗi sự cố nặng, cần đến các dụng cụ, máy móc chuyên sâu để kiểm tra sửa chữa. Để loại bỏ dứt điểm, kỹ thuật viên điện lạnh Nguyên Phát sẽ tiến hành kiểm tra máy nén xả, dòng tải, rút toàn bộ gas hút chân không, sạc lại nguồn gas mới, xem xét dàn nóng lạnh.

Với các nguyên nhân khác nhau, quá trình bảo trì, khôi phục lại hoạt động sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, khi bàn giao, kỹ thuật viên sẽ đo gas, thử xì và kiểm tra toàn bộ hệ thống thiết bị.

Nếu phát hiện máy điều hòa chạy nhưng không mát, điều đó không có nghĩa sản phẩm đã đến thời hạn không cần sửa chữa, cần mua mới. Bởi nếu bảo trì đúng cách, máy điều hòa nhà bạn còn có thể hoạt động ổn định, một thời gian rất dài sau đó.

Dịch vụ điện lạnh Nguyên Phát hỗ trợ sử dụng thiết bị bền bỉ hơn sau quá trình “làm mới”. Với Nguyên Phát, khách hàng sẽ luôn nhận được chi phí tiết kiệm, bảo hành ngay sau sửa máy lạnh, cam kết tận tình tận nơi.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0933 266 693 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ