Nhà cung cấp giải pháp cơ điện lạnh hàng đầu

Máy lạnh Inverter là gì? Các ưu điểm của máy lạnh Inverter

Máy lạnh Inverter là gì?

Máy lạnh Inverter là máy lạnh có dàn nóng (dàn ngoài trời) sử dụng máy nén có công nghệ biến tầng cho ra khả năng hoạt động khác với các loại máy lạnh thường.

Máy lạnh Inverter

Công nghệ Inverter là gì? Và nó hoạt động ra sao?

Một hệ thống điều hòa thường có 2 thành phần chính là: Dàn lạnh gắn trong nhà và dàn nóng gắn bên ngoài. Trong đó ở dàn nóng có bộ nén khí. Đây là bộ phân tiêu tốn điện năng nhất trong hệ thống máy lạnh.

Bộ nén khí có tác dụng nén khí gas ở áp suất cao từ dàn nóng đi vào dàn lạnh thông qua các ống đồng để có thể làm lạnh không khí bên trong phòng.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy lạnh

Với máy lạnh không Inverter.

Khi bạn thiết lập nhiệt độ trong phòng là 22 độ máy lạnh sẽ bắt đầu khởi động máy nén khí và bắt máy nén khí hoạt động tốt đa công suất để làm lạnh cho phòng. Đến khi nhiệt độ trong phòng đạt mức 22 độ, cảm biến sẽ đóng rờ-le tắt máy nén khí đi. Và giờ chỉ còn mỗi dàn lạnh với quạt gió chạy không có tác dụng làm lạnh. Do ảnh hưởng của môi trường bên ngoài ảnh hưởng dẫn đến nhiệt độ trong phòng tăng lên. Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên và lớn hơn nhiệt độ bạn thiết lập khoảng 2 độ thì cảm biến lại đóng rờ-le và máy nén khí lại bắt đầu chạy hết công suất để làm lạnh. Nói cách khác thì đối với máy lạnh không Inverter thì máy nén khí chỉ có 2 chế độ chạy hết công suất hoặc nghỉ hoàn toàn.

Với máy lạnh có Inverter.

Đối với máy lạnh có Inverter khi bạn thiết lập nhiệt độ trong phòng. Board điều khiển sẽ tiến hành khởi động máy nén khí từ từ chứ không bắt chạy công suất tối đa. Cho đến khi nhiệt độ trong phòng bằng với mức bạn yêu cầu thì Board điều khiển lại tiếp tục điều chỉnh lại công suất của máy nén phí giúp duy trì nhiệt độ trong phòng ổn định.

Do máy nén khi không phải khởi động lại nhiều lần nên lượng điện năng tiêu thụ sẽ giảm. Do mỗi lần máy nén khí khởi động tiêu tốn lượng điện năng rất lớn nên muốn tiết kiệm điện thì hạn chế việc khởi động lạ

dàn nóng máy lạnh Inverter

Các ưu điểm chính của máy lạnh Inverter

Tiết kiệm điện năng: Do không phải tắt / mở nhiều lần nên máy lạnh có công nghệ Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều điện năng. Nếu sử dụng máy lạnh trung bình khoảng 8 tiếng một ngày thì máy lạnh Inverter cho lượng điện năng tiêu thụ khoảng ½ so với máy lạnh thông thường.

Duy trì nhiệt độ ổn định: Cũng vì không tắt hẳn mà chỉ hoạt động chậm lại nên nhiệt độ trong phòng của bạn lúc nào cũng được duy trì ổn định

Hoạt động êm ái: Máy nén khí chỉ khởi động 1 lần duy nhất và tắt khi bạn tắt hẳn máy lạnh còn trong quá trình hoạt động máy nén khí luôn chạy nên sẽ không gây ra tiếng quạt như các máy lạnh thường.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0933 266 693 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ