Nhà cung cấp giải pháp cơ điện lạnh hàng đầu

Nên để máy lạnh hoạt động ở chế độ nào?

Máy lạnh là một thiết bị làm mát không thể thiếu ở mỗi gia đình nhất là với kiểu thời tiết nắng nóng thường xuyên như ở Việt Nam ta, vậy sử dụng điều hòa/máy lạnh sao cho hiệu quả, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm mà vẫn đảm bảo đủ độ mát cho gia đình bạn. Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên sử dụng máy lạnh ở chế độ nào để có thể tối ưu nhất thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, điện lạnh Nguyễn Phát sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng máy lạnh tối ưu nhất.

Nên để máy lạnh hoạt động ở chế độ nào?

Những lợi ích khi sử dụng đúng chế độ của máy lạnh.

Việc sử dụng máy lạnh một cách đúng cách sẽ giúp bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất và rất nhiều lợi ích như:

Tiết kiệm được chi phí, khi bạn sử dụng máy lạnh ở chế độ phù hợp sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc tiêu thụ điện, bảo hành, sửa chữa,… Vì việc sử dụng đúng cách sẽ giúp máy lạnh của bạn bền và ít gặp phải các vấn đề hỏng hóc hơn.

Giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, trên thực tế có rất nhiều trường hợp sử dụng máy lạnh không đúng các để ở nhiệt độ ở chế độ quá thấp dẫn đến tình trạng sốc nhiệt đột ngột khi ra ngoài do sự chênh lệch nhiệt độ quá cao hay bị nhiễm lạnh, đột quỵ khi nằm trong phòng có nhiệt độ quá lạnh.

Những chế độ làm mát ở máy lạnh

Chế độ Cool (làm mát)

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh khi để ở chế độ Cool (làm mát)  là quạt gió sẽ liên tục chạy, máy nén luôn được bật và chỉ tắt khi nhiệt độ đã đặt được ổn định trong phòng (đối với máy lạnh On/Off). Ở chế độ làm mát này, nhiệt độ sẽ được duy trì trong phong ở mức ổn định ở mức nhiệt độ bạn thiết lập ban đầu.

Chế độ Dry (khô)

Máy lạnh đặt ở chế độ Dry (khô), hệ thống và quạt gió của máy lạnh vẫn sẽ chạy nhưng không thổi ra không khí mát và không khí trong phòng sẽ khô hơn. Khi không khí đi qua máy lạnh (hơi nước trong không khí) ngưng tụ trên các thiết bị bay hơi, để không khí đi ra khô hơn. Chế độ khô được coi như là một chức năng làm giảm độ ẩm ở trong phòng, giúp căn phòng khô thoáng hơn. Tuy nhiên, khả năng hút ẩm của điều hòa thấp hơn nhiều so với máy hút ẩm, bạn có thể sử dụng các chế độ khô trong mùa xuân có thời tiết nồm ẩm và mùa mưa khi nhiệt độ không quá nóng để chạy chế độ mát, nhưng độ ẩm cao.

Chế độ Fan (quạt)

Nếu bạn để máy lạnh ở chế độ Fan (quạt) thì quạt gió sẽ chạy liên tục và máy nén sẽ được tắt. Sử dụng máy lạnh ở các chế độ quạt khi bạn không muốn làm mát, mà chỉ muốn chạy quạt để không khí lưu thông, điều hòa trong phòng. Tuy nhiên, bạn có thể bật chạy thêm một chiếc quạt cho luồng không khí được lưu thông thông suốt, thay vì chạy điều hòa ở chế độ quạt.

Nên để máy lạnh hoạt động ở chế độ nào?

Như đã tìm hiểu ở phần trên về nguyên lý hoạt động của từng chế độ thì ta có thể thấy rằng việc sử dụng chế độ nào sẽ tùy vào mục đích sử dụng cũng như thời gian và không gian riêng của từng gia đình. Vì mỗi chế độ lại có những tác dụng riêng và ưu nhược điểm riêng, ví dụ như:

Chế độ Cool (làm mát) phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, oi bức, hanh khô của mùa hè.

Chế độ Dry (khô) phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, thời tiết nồm ẩm đầu năm tại miền Bắc hay trời khi chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (trong phòng có độ ẩm cao từ 60% trở lên).

Chế độ Fan (quạt) phù hợp sử dụng khi thời tiết không quá nóng và ẩm nhưng bạn vẫn muốn có một không gian thoáng và nhiệt độ ổn định.

Qua bài viết trên, điện lạnh Nguyễn Phát mong rằng đã đem lại một số thông tin bổ ích cho bạn về cách sử dụng các chế độ máy lạnh một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0933 266 693 để được tư vấn miễn phí cũng như các dịch vụ lắp đặt và sửa chữa đồ điện gia dụng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay nhé.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0933 266 693 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ